Sưu tập tiền cổ - đam mê bảo tồn lịch sử

26/06/2017

Trong suốt chiều dài 4000 năm lịch sử, Những đồng tiền cổ Việt Nam là những vật chứng quý giá về tiến trình phát triển văn hóa, lịch sử dân tộc. Niềm đam mê sưu tầm luôn gắn liền với mong muốn tìm hiểu giá trị văn hóa của dân tộc, những nét thăng trầm của lịch sử qua đồng tiền

Sưu tập tiền cổ là một thú vui khó chơi, một đam mê khá khắc nghiệt. Cái khó nhất là người chơi phải có thông tin sự tìm hiểu để biết được giá trị thực của tiền.

Sưu tập tiền cổ- đam mê bảo tồn lịch sử

Một thông tin vui đối với những người có sở thích đam mê sưu tập tiền cổ Việt Nam, đó là Câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu - sưu tập tiền Việt Nam đã thành lập nhóm chuyên gia giám định tiền cổ có chuyên môn cao, và uy tín để hỗ trợ giám định tiền cổ cho người sưu tập, các bảo tàng hoặc cơ quan có yêu cầu. Trước hết  nhóm giám định sẽ đọc niên hiệu tiền, giám định chất lượng của tiền, rồi tiến tới sẽ giám định xem giá trị, mức độ hiếm của đồng tiền.

Sưu tập tiền cổ- đam mê bảo tồn lịch sử

“Mục đích lớn nhất của chúng tôi khi thành lập Câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu - sưu tập tiền Việt Nam là nghiên cứu, gìn giữ các loại tiền Việt Nam, nhất là những loại tiền cổ, tránh tình trạng mua đi bán lại một cách vô thức, gây thất thoát cổ vật của đất nước. Mặt khác, chúng tôi cũng muốn tuyên truyền, quảng bá các loại tiền cổ Việt Nam ra thế giới để bạn bè quốc tế và kiều bào ở nước ngoài có thêm kiến thức, hiểu biết về văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt. Câu lạc bộ chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục thường xuyên đưa thông tin lên mạng Internet, tổ chức những cuộc trưng bày nhỏ, tổ chức họp mặt trực tiếp để quảng bá hình ảnh của văn hóa Việt Nam qua những đồng tiền cổ, cổ vật Việt Nam”, Chủ nhiệm Đào Phi Long nhấn mạnh.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sưu tập, và là thành viên chính thức của Câu lạc bộ UNESCO nghiên cứu - sưu tập tiền Việt Nam, T&T Numis là một trung tâm trao đổi thu mua, kiểm định, kinh doanh và sưu tập các mẫu tiền xưa, tiền cổ uy tín và được đảm bảo.

Liên lạc ngay với T&T Numis để được tư vấn về các mẫu tiền bạn đang có :

Website: www.tiengiay.com.vn

Hotline: 093.333.1618 – 08.8888.16.18 - 096.1000.690

 

Share :

Viết bình luận của bạn