Mỹ: Một đồng tiền cổ được bán với giá kỷ lục 10 triệu đô la

28/06/2017

     Một đồng bạc cổ mệnh giá 1 đô la, được nhiều chuyên gia tin là một trong những đồng tiền đầu tiên được đúc ở Mỹ vào năm 1794, vừa được bán đấu giá với giá kỷ lục lên tới 10 triệu đô la Mỹ.

     Đồng bạc cổ in hình Nữ thần Tự do với mái tóc bồng bềnh nhìn hướng về bên phải và được bao quanh bởi các ngôi sao tượng trưng cho các bang của Mỹ.

Mỹ: Một đồng tiền cổ được bán với giá kỷ lục 10 triệu đô la

Đồng bạc Flowing Hair đã chính thức trở thành đồng bạc hiếm nhất và đắt nhất thế giới.

     Nhà đấu giá Stack's Bowers Galleries cho biết trong phiên đấu giá tại thành phố New York vừa qua, số tiền mà Đồng bạc cổ này mang về hơn gấp đôi số tiền kỷ lục trước đó đối với một đồng tiền vào năm 1999 là 4,1 triệu đô la. Legend Numismatics, một công ty chuyên mua bán tiền xu ở bang New Jersey, đã mua lại đồng tiền cổ này.

     Theo Nhà đấu giá Stack's Bowers Galleries, do đồng tiền cổ có những đặc điểm rất độc đáo nên nó đặc biệt có giá trị. Đó là trong khi màu sắc của những đồng tiền khác thường bị phai mờ theo thời gian thì màu sắc trên đồng tiền cổ hầu như không thay đổi.

     Đồng tiền cổ này nằm trong Bộ sưu tập Cardinal của nhà sưu tập Martin Logies. Nhà đấu giá Stack's Bowers Galleries đã mô tả bộ sưu tập này như là “bậc tiền bối” trong những đồng tiền được đúc đầu tiên ở Mỹ.

Share :

Bình luận

 • avatar

  Trần Thị Vân Anh
  Đt 0342190275.toi muốn bán lại đồng tiền cổ
 • avatar

  Trần Thị Vân Anh
  Tôi có 1 tiền cổ muốn bán. A chị có lấy lại cho tôi không a
 • avatar

  Trần Thị Vân Anh
  Tôi có 1, đồng tiền cổ muốn bán

Viết bình luận của bạn